เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำปลาย่าง

โดย : นายจรัญ อินทร์เชื้อ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-27-09:39:36

ที่อยู่ : 8 หมู่ที่ 2 ตำบลห้วยสะแก

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

หมู่บ้านมีแม่น้ำไหลผ่าน ฤดูน้ำหลาก จะมีปลามาก จึงอยากจะแปรรูปปลาเพื่อขาย และเก็บไว้กินเอง

วัตถุประสงค์ ->

๑) แร่ปลาเอาเครื่องในออก 

๒) คลุกเคล้าเกลือ

๓) นำไปตากแดด ๑ – ๒ แดด

๔) แพ็คใส่ถุง

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

๑. ความรู้

๒. การลองผิดลองถูก

๓. ความขยัน อดทน และอดออม

อุปกรณ์ ->

ระวังปลาจะเน่าเสีย 

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1. ต้องใช้ปลาสด

2. ทุกขั้นตอนต้องสะอาด

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา