เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การถนอมอาหาร

โดย : นางทองยุด หารคำ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-05-12:50:43

ที่อยู่ : 32 ม.1 ต.ปากดุก

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เป็นการนำวัตถุดิบที่มีอยู่ในชุมชนมาถนอมอาหารให้เกิดรสชาติใหม่ๆ

วัตถุประสงค์ ->

เป็นการเอาผลิตผลที่มีอยู่ในชุมชน ที่เหลือกินเหลือใช้หรือผลิตผลที่มากเกิน มาทำการเก็บถนอมอาหาร ให้ไว้กินไว้ใช้ได้นานขึ้น เป็นการประหยด สามารถลดรายจ่าย เพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อบรมศึกษาเรียนรู้ตลอดเวลา

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา