การถนอมอาหาร
โดย : นางทองยุด หารคำ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-05-12:50:43ที่อยู่ : 32 ม.1 ต.ปากดุก
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เป็นการนำวัตถุดิบที่มีอยู่ในชุมชนมาถนอมอาหารให้เกิดรสชาติใหม่ๆ
วัตถุประสงค์ ->
เป็นการเอาผลิตผลที่มีอยู่ในชุมชน ที่เหลือกินเหลือใช้หรือผลิตผลที่มากเกิน มาทำการเก็บถนอมอาหาร ให้ไว้กินไว้ใช้ได้นานขึ้น เป็นการประหยด สามารถลดรายจ่าย เพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อบรมศึกษาเรียนรู้ตลอดเวลา
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->