เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำปุ๋ยหมักชีวภาพ

โดย : นายบุญส่ง แย้มสัจจา ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-05-10:46:18

ที่อยู่ : 30 ม.9 ต.ซับน้อย

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ต้องการลดการใช้สารเคมี  และลดต้นทุนการผลิดในการทำการเกษตร

วัตถุประสงค์ ->

ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกันทิ้งไว้ 7 วัน (น้ำหมักจะเริ่มเป็นสีน้ำตาลไหม้ มีกลิ่นหอมอมเปรี้ยว ถ้าน้ำหมัก มีสีน้ำตาลอ่อน และกลิ่นบูดแสดงว่าใส่น้ำตาลไม่พอให้เพิ่มกากน้ำตาลลงไปอีก กลิ่นบูดจะค่อยๆ หายไปหมักต่อไปเรื่อยๆ) ตวงน้ำหมักใส่ขวดหรือภาชนะเก็บในที่มืด ในห้องธรรมดาจะเก็บไว้ได้นาน 6 เดือน ถึง 1 ปี

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ได้รับการสนับสนุนส่งเสริมจากน่วยงานต่างๆ

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา