เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

แปรรูปผลผลิตทางการเกษตร(กล้วย มันเทศ ฟักทอง)

โดย : นางยุพิน นิตย์ภักดี ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-04-16:34:08

ที่อยู่ : ๑๔๓/๑ ม.๕ ต.ประดู่งาม

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ผลผลิตทางการเกษตรมีเยอะ ราคาถูกจึงนำมาแปรรูป

วัตถุประสงค์ ->

-นำ(กล้วย ฟักทอง มันเทศ) มาปลอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด

-นำมาฝานเป็นแผ่นบางๆ 

- ตั้งกะทะให้น้ำมันร้อน และลดไฟระดับปานกลาง

- นำกล้วยที่เตรียมไว้ลงทอดให้เหลืองสวย จึงตักออก

- ตั้งกะทะอีกใบเพื่อเตรียมเนย น้ำตาล เกลือละลายในกะทะ แล้วนำกล้วยลงคลุกให้เข้ากัน ตักออกผึ่งให้เย็น แล้วจึงบรรจุถุง

 

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

-

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

-

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา