การทำขนมทองม้วน
โดย : นางจรัส คชาสัย ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-04-16:18:19ที่อยู่ : ๑๓ ม.๓ ต.ประดู่งาม
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ชอบรับประทานขนมทองม้วน
วัตถุประสงค์ ->
-เตรียมผสมแป้งเอนกประสงค์ น้ำตาล กะทิ ไข่ไก่ เกลือ คนให้เข้ากัน แล้วจึงใส่งาดำ
-ตั้งแบบให้ร้อน ตักแป้งที่ผสมไว้ใส่ลงในแบบ ปิดฝาลงสักครู่ให้แป้งสุก เหลือง หอม จึงตักออก
-ต้องรีบม้วนให้เป็นหลอด ก่อนที่แป้งจเย็นแล้วจะม้วนไม่ได้
-ทิ้งให้เย็นแล้วจัดใส่ถุง
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ความกรอบ หวาน หอม อร่อยของขนมทองม้วน
อุปกรณ์ ->
-
กระบวนการ/ขั้นตอน->
-
ข้อพึงระวัง ->