เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำขนมทองม้วน

โดย : นางจรัส คชาสัย ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-04-16:18:19

ที่อยู่ : ๑๓ ม.๓ ต.ประดู่งาม

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ชอบรับประทานขนมทองม้วน

วัตถุประสงค์ ->

-เตรียมผสมแป้งเอนกประสงค์ น้ำตาล กะทิ ไข่ไก่ เกลือ คนให้เข้ากัน แล้วจึงใส่งาดำ

-ตั้งแบบให้ร้อน ตักแป้งที่ผสมไว้ใส่ลงในแบบ ปิดฝาลงสักครู่ให้แป้งสุก เหลือง หอม จึงตักออก

-ต้องรีบม้วนให้เป็นหลอด ก่อนที่แป้งจเย็นแล้วจะม้วนไม่ได้

-ทิ้งให้เย็นแล้วจัดใส่ถุง

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความกรอบ หวาน หอม อร่อยของขนมทองม้วน

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

-

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา