การทำแคบหมู
โดย : นางละออ สิงห์เลิศชาย ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-04-15:53:53ที่อยู่ : ๖๒ ม. ๘ ต.ประดู่งาม
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
จากการสังเกตุพบว่าคนในหมู่บ้านนิยมซื้อแคบหมูมารับประทาน และนำมาเป็นของฝาก จึงลองทำไว้รับประทานเองและจำหน่าย
วัตถุประสงค์ ->
-นำหนังหมูไร้มันมาล้างให้สะอาด แล้วนำไปต้ม
-นำหนังหมูที่ต้มแล้วมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปตากแดด ประมาณ ๓ ชั่วโมง
-ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำหนังหมูลงทอดด้วยไฟกลางๆ จนแคบหมูพองฟู จึงตักออก
-เมื่อแคบหมูหายร้อนจึงนำไปบรรจุถุง
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ความสะอาด รสชาด
อุปกรณ์ ->
-
กระบวนการ/ขั้นตอน->
-
ข้อพึงระวัง ->