เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำแคบหมู

โดย : นางละออ สิงห์เลิศชาย ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-04-15:53:53

ที่อยู่ : ๖๒ ม. ๘ ต.ประดู่งาม

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

จากการสังเกตุพบว่าคนในหมู่บ้านนิยมซื้อแคบหมูมารับประทาน และนำมาเป็นของฝาก จึงลองทำไว้รับประทานเองและจำหน่าย

วัตถุประสงค์ ->

-นำหนังหมูไร้มันมาล้างให้สะอาด แล้วนำไปต้ม

-นำหนังหมูที่ต้มแล้วมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปตากแดด ประมาณ ๓ ชั่วโมง

-ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำหนังหมูลงทอดด้วยไฟกลางๆ จนแคบหมูพองฟู จึงตักออก

-เมื่อแคบหมูหายร้อนจึงนำไปบรรจุถุง

 

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความสะอาด รสชาด 

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

-

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา