เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำแหนมหมู

โดย : นางรัตนา ยืนทน ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-05-04-15:03:23

ที่อยู่ : ๕ ม.๖ ต.ประดู่งาม

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ชอบทานแหนม จึงทำไว้ทานเอง และเมื่อว่างจากการทำไร่จึงทำแหนมขายหารายได้อีกทางหนึ่ง

วัตถุประสงค์ ->

-ล้างหมูให้สะอาด แล้วนำไปสับ ให้ละเอียด (ถ้าบดจะทำให้รสชาดเปลี่ยนไป)

-ล้างหนังหมูไร้มัน นำไปต้มให้สุก แล้วจึงนำมาหั่นบางๆ

-นำหมูที่สับไว้มาปรุงรสตามสูตร เติมข้าวสุก เติมหนังหมู นวดให้เข้ากัน

- นำมาห่อด้วยถุงพลาสติก

-เก็บไว้ ๑ วัน จึงรับประทานได้

 

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความสะอาด ถูกสุขลักษณะ

อุปกรณ์ ->

ไม่ควรทิ้งไว้นานเกินไปจะทำให้รสชาดเปรี้ยวจัดเกินไป

กระบวนการ/ขั้นตอน->

-

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา