เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

แปรรูปอาหาร (พริกแกง)

โดย : นางวันเพ็ญ กิ่งทองใบเพชร ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-04-14:33:52

ที่อยู่ : ๑๙ หมู่ที่ ๒ ต.ประดู่งาม

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เนื่องจากมีเวลาว่างจากการทำไร่มันและมีความชอบในการทำอาหาร จึงได้ทำพริกแกงไว้ทำกับข้าวเองและขายเพื่อหารายได้เสริมอีกทางหนึ่ง

วัตถุประสงค์ ->

๑.เตรียมวัตถุดิบ ข่า ตะไคร้ มะกรูด หอมแดง กระเทียม เกลือ กะปิ พริกแห้ง

๒.ล้าง ซอยตะไคร้ ข่า หอมแดง โขลกกระเทียมแยกไว้

๓.นำส่วนผสมมารวมกันตามสูตร เติมเกลือ กะปิ แล้วนำไปปั่น

๔. บรรจุถุงขาย

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

วัตถุดิบมีความสด ใหม่ และราคาถูก เพราะมีในชุมชนจึงทำให้เมื่อนำไปประกอบอาหารจะมีรสชาดหอม อร่อย

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

การหาบรรจุภัณฑ์ที่ดูสะอาด ปลอดภัย และน่าสนใจจะทำให้ยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้น

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา