เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำขนมไทย

โดย : นางบังอร สุขเกษม ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-04-10:28:02

ที่อยู่ : 61 หมู่ที่ 9 ตำบลศรีมงคล

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ในสมัยโบราณคนไทยจะทำขนมเฉพาะวาระสำคัญเท่านั้น เป็นต้นว่างานทำบุญ งานแต่ง เทศกาลสำคัญ หรือต้อนรับแขกสำคัญ เพราะขนมบางชนิดจำเป็นต้องใช้กำลังคนอาศัยเวลาในการทำพอสมควร ส่วนใหญ่เป็น ขนบประเพณี เป็นต้นว่า ขนมงาน เนื่องในงานแต่งงาน ขนมพื้นบ้าน เช่น ขนมครก ขนมถ้วย

วัตถุประสงค์ ->

วิธีการทำ ที่พิถีพิถัน รสชาติอร่อยหอมหวาน สีสันสวยงาม รูปลักษณ์ชวนรับประทาน ตลอดจนกรรมวิธีที่ประณีตบรรจง

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความประณีตและการเลือกวัตถุดิบ

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา