เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

มะขามไร้เมล็ด

โดย : นางนงนุช แก้วกลิ้ง ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-05-03-15:16:41

ที่อยู่ : 20 หมู่ที่ 11 บ้านเหมืองแบ่ง ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

มะขามหวานเป็นผลไม้ที่มีมานานในท้องถิ่นอำเภอหล่มเก่า มะขามสุกฝักหากกินไม่ทันจะมีตัวหมอดทำให้มะขามเสียหาย

วัตถุประสงค์ ->

1.คัดมะขามฝัก

2.แกะเปลือก

3.แกะเมล็ดออก

4.บรรจุกล่องใส่ห้องเย็น

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

วัตถุดิบมีในท้องถิ่น

อุปกรณ์ ->

ต้องเก็บไว้ในห้องเย็นรับประทานได้ทั้งปี

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ควรที่ตู้อบ และห้องเย็นในการเก็บวัตถุดิบ

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา