เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำอาหารไทย

โดย : นางวนิดา หมาดสตูล ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-10-31-15:59:48

ที่อยู่ : หมู่1 บ้านนา ตำบลบ่อแสน

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ด้วยฝืมือการทำอาหาร ที่มีรสชาติอร่อยถูกปาก จึงเกิดอาชืพการรับกับข้าว โดยเฉพาะอาหารไทยที่มีความชำนาญเป็นพิเศษ มีการรวมกลุ่มการทำอาหารไทยขึ้นเพื่อรับงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง งานบวช หรืองานศพ

วัตถุประสงค์ ->

1.ทำการสำรวจข้อมูลกลุ่มเป้าหมาย

2.จัดทำทะเบียนปราชญ์

3.ให้สมาชิกทำการเลือกอาชีพ

4.ให้ความรู้ ประสานภาคีเครือข่าย

5.จัดทำแผนการดำเนินงานสัมมาชีพ

6.ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งกลุ่ม

7.ส่งเสริมการตลาด

8.ติดตาม ประเมินผล

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

การตั้งใจในการทำงาน ความร่วมมือในการทำงานร่วมมือ และการักษาคุณภาพอาหารไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติ และจขั้นตอนการประกอบอาหารที่สะอาด ถูกหลักอนามัย

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดพังงา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา