การทำอาหารไทย
โดย : นางวนิดา หมาดสตูล ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-10-31-15:59:48ที่อยู่ : หมู่1 บ้านนา ตำบลบ่อแสน
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ด้วยฝืมือการทำอาหาร ที่มีรสชาติอร่อยถูกปาก จึงเกิดอาชืพการรับกับข้าว โดยเฉพาะอาหารไทยที่มีความชำนาญเป็นพิเศษ มีการรวมกลุ่มการทำอาหารไทยขึ้นเพื่อรับงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง งานบวช หรืองานศพ
วัตถุประสงค์ ->
1.ทำการสำรวจข้อมูลกลุ่มเป้าหมาย
2.จัดทำทะเบียนปราชญ์
3.ให้สมาชิกทำการเลือกอาชีพ
4.ให้ความรู้ ประสานภาคีเครือข่าย
5.จัดทำแผนการดำเนินงานสัมมาชีพ
6.ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งกลุ่ม
7.ส่งเสริมการตลาด
8.ติดตาม ประเมินผล
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
การตั้งใจในการทำงาน ความร่วมมือในการทำงานร่วมมือ และการักษาคุณภาพอาหารไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติ และจขั้นตอนการประกอบอาหารที่สะอาด ถูกหลักอนามัย
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->