เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำข้าวหลาม

โดย : นายไกรเวศ แก้วน้อย ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-10-31-11:48:15

ที่อยู่ : 71/6 หมู่4 บ้านมะรุ่ย ตำบลมะรุ่ย

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

จากการที่ได้รับการถ่ายทอดกรรมวิธีการทำข้าวหลามมาจากรุ่นพ่อแม่ เพื่อประกอบอาชืพเสริม สร้างรายได้ในครัวเรือน สินค้าที่ได้มีรสชาติอร่อย เป็นที่ต้องการของลูกค้า ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี จนเกิดการบอกต่อปากต่อปาก

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความขยัน อดทน

อุปกรณ์ ->

สินค้ามีความสดใหม่ วัตถุดิบที่ใช้มีคุณภาพดี

กระบวนการ/ขั้นตอน->

การปลูกไม้ไผ่ที่ใช้ในการทำข้าวหลามเพิ่มขึ้น  เพื่อให้เพียงพอกับการผลิต 

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดพังงา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา