การทำข้าวหลาม
โดย : นายไกรเวศ แก้วน้อย ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-10-31-11:48:15ที่อยู่ : 71/6 หมู่4 บ้านมะรุ่ย ตำบลมะรุ่ย
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
จากการที่ได้รับการถ่ายทอดกรรมวิธีการทำข้าวหลามมาจากรุ่นพ่อแม่ เพื่อประกอบอาชืพเสริม สร้างรายได้ในครัวเรือน สินค้าที่ได้มีรสชาติอร่อย เป็นที่ต้องการของลูกค้า ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี จนเกิดการบอกต่อปากต่อปาก
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ความขยัน อดทน
อุปกรณ์ ->
สินค้ามีความสดใหม่ วัตถุดิบที่ใช้มีคุณภาพดี
กระบวนการ/ขั้นตอน->
การปลูกไม้ไผ่ที่ใช้ในการทำข้าวหลามเพิ่มขึ้น เพื่อให้เพียงพอกับการผลิต
ข้อพึงระวัง ->