เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

เครื่องแกงตำมือ

โดย : นางสุวรรณี นาคพิทยาภรณ์ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-10-31-10:55:45

ที่อยู่ : 21/1 หมู่1 บ้านบางเหรียงใน ตำบลบางเหรียง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

จากการทำเพื่อบริโภคในครัวเรือนสู่การผลิตเพื่อจำหน่าย จุดเด่นอยู่ที่การตำกับครก ซึ่งต้องใช้เวลาที่มากขึ้น แต่รสชาติที่ได้นั้นมีคุณภาพดี เป็นที่ถูกปากของลูกค้า

ถึงแม้ว่าสินค้าที่ได้จะมีราคาแพงกว่าปกติเล็กน้อย แต่ก็ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า

วัตถุประสงค์ ->

1.ทำการสำรวจข้อมูลกลุ่มเป้าหมาย

2.จัดทำทะเบียนปราชญ์

3.ให้สมาชิกทำการเลือกอาชีพ

4.ให้ความรู้ ประสานภาคีเครือข่าย

5.จัดทำแผนการดำเนินงานสัมมาชีพ

6.ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งกลุ่ม

7.ส่งเสริมการตลาด

8.ติดตาม ประเมินผล

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความตั้งใจ และความร่วมมือร่วมแรงใจ

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

การคงไว้ซึ่งรสชาติ และวัตถุดิบที่มีคุณภาพ

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดพังงา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา