เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

หอยกะพงแปรรูป

โดย : นางจุรีพร มาตย์เกียรติกุล ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-10-05-15:59:52

ที่อยู่ : หมู่ที่ 9 ตำบลบางเตย อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

วัตถุประสงค์ ->

ส่วนผสมกะพงรสกระเทียมพริกไทย

1.หอยทอดกรอบ

2.น้ำตาลปี๊ป

3.เกลือ

4.กระเทียม

5.พริกไทย

6.ผงปรุงรส

7.น้ำตาลทราย

8.น้ำ

ส่วนผสมกะพงรสลาบ

1.หอยทอดกรอบ  

2.น้ำตาลปี๊ป 

3.น้ำตาลทราย 

4.พริกป่น 

5.ผงปรุงรส 

6.เกลือ 

7.ผงมะนาว 

8.น้ำ 

9.ผักชีฝรั่ง

10 ข้าวสารคั่ว ป่น

ส่วนผสมกะพงรสต้มยำ

1.หอยทอดกรอบ 

2.น้ำตาลปี๊ป  

3.น้ำตาลทราย 

4.พริกป่น 

5.ผงปรุงรส 

6.เกลือ 

7.ผงต้มยำ 

8.น้ำ 

9.ตะไคร้  ใบมะกรูด  ข่า 

 

 

วิธีทำ

         ใส่น้ำลงในกระทะ  แล้วใส่เครื่องปรุงรสทั้งหมดลงไป  คนให้เข้ากัน  เคี่ยวจนงวด  แล้วใส่หอยกะพงทอดลงไป  คนให้เข้ากัน  ยกลงจากเตา  (แยกแต่ละสูตร  แต่วิธีการทำเหมือนกัน)

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดพังงา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา