เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

แปรรูปอาหารไทย

โดย : นางอรพรรณ เพ็ชรราม ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-14-11:27:18

ที่อยู่ : 9/2 หมู่ที่ 4 ตำบลเกาะเกิด

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

          ได้รับการเรียนรู้และถ่ายทอดมาจากย่า ยายเสริม แม่และด้วยมีความใจรักในการทำอาหาร ประกอบกับได้มาทำอาชีพด้านการรับจัดโต๊ะอาหารตามงานต่างๆ จึงมีความชำนาญด้านอาหารไทยและอาหารนานาชาติหลากหลายชนิด ส่วนหนึ่งเกิดจากการเรียนรู้ และชิมอาหารตามงานและสถานที่ต่างๆ

วัตถุประสงค์ ->

           ขึ้นกับชนิดอาหารที่จะทำ  เช่น การแกงเขียวหวาน

๑.      ต้มฟักกับเนื้อไก่ในหางกะทิ

๒.      ใส่พริกแกงเขียวหวานลงไปคนให้เข้ากัน

๓.      พอไก่สุกและฟักสุกให้ใส่น้ำตาลปิ้ปลงไป

๔.      รอน้ำตาลปิ้ปละลายใส่น้ำปลา เลือดไก่ที่ลวกแล้ว

๕.      รอเดือดแล้วใส่กะทิ (หัว) ใบโหระพา พอเดือดได้ที่แล้วยกลงใส่ถ้วยพร้อมรับประทาน

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

            มีความซื่อสัตย์ต่อการให้บริการ และรักษาคุณภาพ

อุปกรณ์ ->

          ต้องใช้วัตถุดิบที่สด สะอาด และใช้ของที่มีคุณภาพ

กระบวนการ/ขั้นตอน->

          ต้องมีความอดทนและหาความรู้ใหม่ๆตลอดเวลา

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1 image2 image3

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา