เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

ขนมปังกรอบ

โดย : นางกัลยา อกกว้าง ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-14-10:04:09

ที่อยู่ : 99/148 หมู่ที่ 8 ตำบลคลองจิก

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เป็นคนชอบรับประทานขนมปัง และขนมอบทั้วไป จึงได้หาความรู้เพิ่มเติม และทำรับประทานเอง ต่อมาก็ขยายเป็นขาย เช่น ขนมคุกกี้  ขนมเปี๊ยะ  ขนมเค้กหน้าต่างๆ  คัพเค้ก ฯลฯ ซึ่งมีคนสั่งอยู่เลื่อยๆ ต่อมาอยากทำประโยชน์ให้กับชุมชนโดยการช่วยเหลือเพื่อนบ้านที่มีภาระค่าใช้จ่ายมากลูกกำลังเรียนพอมีเวลาว่างน่าจะหาอะไรทำเพื่อให้เกิดรายได้ เพื่อบรรเทาความขัดสน จึงได้ตัดสินใจศึกษาและทำขนมปังกรอบเพราะคิดว่าถ้ามีการรวมกลุ่มขนมที่จะนำไปจำหน่ายควรจะเป็นขนมที่อยู่ได้นานหลายวันไม่ต้องแซ่เย็น เป็นขนมที่ทำได้ไม่ยาก เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ขายง่าย มีอายุการเก็บหลายวัน

วัตถุประสงค์ ->

                   นำขนมปังมาหั่นขนาดชิ้นที่ต้องการ  2. นำมาอบพอหมาด 3.นำออกมาทาเนย หรือหน้าต่างๆ ที่เตรียมไว้ (ที่ต้องการ) 4.นำเข้าอบจนเหลืองกรอบ 5.นำออกมาพักให้เย็น 6.บรรจุใส่ถุง

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

                   คุณภาพของขนมที่คงความสดอร่อย การส่งมอบที่ตรงเวลา ต้องมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี มีความจริงใจ

อุปกรณ์ ->

                   1.ต้องรักษาคุณภาพ

                   2.ทำแต่ละครั้งควรให้เหมือนกันทุกครั้ง

                   3.สีขนมเหลืองอ่อน และขนมต้องกรอบ

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1 image2 image3

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา