เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

การส่งเสริมการทำขนม

โดย : นางแต๋ว บุญทา ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-03-22-15:12:13

ที่อยู่ : 52 ม.7 ต.นาทะนุง อ.นาหมื่น จ.น่าน

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

การทำขนม โดยการแปรรูปผลผลิตในท้องถิ่น และสืบทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นในการทำขนม และการเรียนรู้จากแหล่งเรียนรู้ต่างๆ สั่งสมเป็นประสบการณ์ และผลิตออกมาในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ชุมชน ที่สร้างอาชีพเสริม  เพิ่มรายได้ให้แก่ครอบครัว ขนมที่ทำได้แก่ กล้วยฉาบ ปั้นขลิบ

วัตถุประสงค์ ->

              (1) ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพและตรงต่อความต้องการของผู้บริโภค

(2) พัฒนากระบวนการผลิตให้มีคุณภาพมากขึ้น เช่น การรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์

    (3) พัฒนาเครื่องมืออุปกรณ์ต่าง ๆ ในด้านการผลิตเพื่อให้เพิ่มประสิทธิภาพและปริมาณที่มากขึ้น

    (4) ขยายการตลาดให้เพิ่มขึ้น

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

     (1) ความมุ่งมั่นตั้งใจจริงที่จะศึกษาหาความรู้ และหาประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนำมาพัฒนาอาชีพ

               (2) การได้รับการสนับสนุนงบประมาณและองค์ความรู้จากภาคีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

อุปกรณ์ ->

การผลิตขนม จะต้องคำนึงถึงความสะอาด ถูกหลักอนามัย มีคุณภาพ เพื่อความปลอดภัยสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดน่าน
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา