เทคนิคการทำขนมสอดใส้
โดย : นางสาวนราทิพย์ มรรคอาน ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-08-01-14:54:39ที่อยู่ : 23/2 ม.3 ต.ถ้ำพรรณรา
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
1.ขนมค่อมหรือขนมสอดใส้ เป็นขนมที่นิยมทานกันมากทั้งในอดีตและปัจจุบัน สูตรการทำจึงขนมจึกถูกถ่ายทอด มาจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน
2.เพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว
วัตถุประสงค์ ->
1.นำมะพร้าวขูด มาผัดเป็นใส้ขนม
2.ปั้นให้เป็นลูกกลมๆ
3.ทำแป้งข้าวเหนียวห่อใส้ขนมผสม กะทิ แป้ง เกลือ น้ำตาลทราย กวนให้เข้ากัน แล้วห่อใบตอง
4.นำไปนึ่งประมาณ 1 ชั่วโมง
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
การใช้มะพร้าวแก่กำลังดี จะทำให้น้ำกะทิมีสีขาวนวลสวย
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->