เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

แปรรูปอาหาร

โดย : นางเปล่ง แก้วรักษา ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-03-19-19:18:02

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ ๓๕ หมู่ที่ ๘ ตำบลหนองแจ้งใหญ่

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

การถนอมอาหารไว้บริโภคในครัวเรือนเป็นการถนอมอาหารให้ได้กินนานที่สุด ในบ้านตนเองมีการเลี้ยงเป็ด และมีไข่เป็ดแต่ก่อนขายไข่อย่างเดี่ยวแต่พอเข้าร่วมโครงการสัมมาชีพได้เรียนรู้การทำไข่เค็มจึงได้เข้าร่วม และมีความเข้าใจในการปฏิบัติ จึงได้มาทำเพิ่มเติมจนมีความชำนาญ

วัตถุประสงค์ ->

มีทรัพยกรอยุ่แล้ว เข้าร่วมโครงการสัมมาชีพ  นำมาปฏิบัติฝึกฝนจนเกิดความชำนาญ 

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

มีความภูมิใจในการเข้าร่วมโครงการ มีความชำนาญในอาชีพ สามารถเป็นวิทยากรได้ 

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดนครราชสีมา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา