การแปรรูปอาหาร(ไข่เค็ม ปลาสัม)
โดย : นางกวย เกตุนอก ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-03-19-19:10:11ที่อยู่ : บ้านเลขที่ ๑๒/๒ หมู่ที่ ๗ ตำบลเสมาใหญ่
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ตนเองมีความชอบในการถนอมอาหารและแปรรูปอาหารโดยเฉพาะการทำไข่เค็ม ปลาส้ม เป็นการถนอมอาหารที่ใช้ภูมิปัญญาในท้องถิ่งและวัตถุดิษในท้องถิ่น ช่วยเพิ่มคุณค่าของอาหาร ถนอมอาหารไว้กินได้นาน ไม่ใช้สารเคมี
วัตถุประสงค์ ->
สืบทอดมาจากแม่ และตนเองมีความสนใจศึกษาเพิ่มเติม เรียนรู้จากคนทีเป็น นำมาทดลอง จนเกิดความชำนาญ สามารถถ่ายทอดให้คนอื่นได้
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ความภูมิใจ ขยายผลสอนคนอื่นให้เป็น ทำได้ทำเป็น และที่สำคัญได้ช่วยเหลือสังคม แบ่งปันภูมิปัญญา
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->