เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การแปรรูปอาหาร(ไข่เค็ม ปลาสัม)

โดย : นางกวย เกตุนอก ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-03-19-19:10:11

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ ๑๒/๒ หมู่ที่ ๗ ตำบลเสมาใหญ่

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ตนเองมีความชอบในการถนอมอาหารและแปรรูปอาหารโดยเฉพาะการทำไข่เค็ม ปลาส้ม เป็นการถนอมอาหารที่ใช้ภูมิปัญญาในท้องถิ่งและวัตถุดิษในท้องถิ่น ช่วยเพิ่มคุณค่าของอาหาร ถนอมอาหารไว้กินได้นาน ไม่ใช้สารเคมี 

วัตถุประสงค์ ->

สืบทอดมาจากแม่ และตนเองมีความสนใจศึกษาเพิ่มเติม เรียนรู้จากคนทีเป็น นำมาทดลอง จนเกิดความชำนาญ สามารถถ่ายทอดให้คนอื่นได้ 

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความภูมิใจ ขยายผลสอนคนอื่นให้เป็น ทำได้ทำเป็น และที่สำคัญได้ช่วยเหลือสังคม  แบ่งปันภูมิปัญญา

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดนครราชสีมา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา