การแปรรูปอาหาร (ไข่เค็ม ปลาส้ม)
โดย : นางเบ็ญกัญยานี สิทธิเวช ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-03-19-18:39:19ที่อยู่ : บ้านเลขที่ ๑๔ หมู่ที่ ๔ ตำบลหนองแจ้งใหญ่
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ในการถนอมอาหารทำอย่างไร ถึงจะทำให้อาหารมีกินนานที่สุด ก็โดยการถนอมอาหารไว้ให้นานที่สุด และอีกอย่างอาหารมีจำนวนมาก เช่น ไข่เป็ด ปลา ทำอย่างไรจึงจะเอาไว้ให้นานที่สุด และอีกอย่างตนเองก็มีความรู้ในการถนอมอาหารอยู่แล้ว ทำอย่างไรคุณค่าไม่เสียหาย เอาไว้กินนานๆ
วัตถุประสงค์ ->
จะต้องมีความรู้ มีวัตถุดิษ มีอุปกรณ์ มีเวลา มีแรงงาน มีทักษะ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
มีคนมากิน มาใช้ ไม่มีสารพิษ ต่อคนกิน ไม่ท้องเสีย กินได้ตลอดเวลา และที่สำคัญสังคมยอมรับ ในสินค้าผลิตภัณฑ์ ได้รับมาตรฐาน
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->