เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การแปรรูปอาหาร (ไข่เค็ม ปลาส้ม)

โดย : นางเบ็ญกัญยานี สิทธิเวช ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-03-19-18:39:19

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ ๑๔ หมู่ที่ ๔ ตำบลหนองแจ้งใหญ่

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ในการถนอมอาหารทำอย่างไร ถึงจะทำให้อาหารมีกินนานที่สุด ก็โดยการถนอมอาหารไว้ให้นานที่สุด และอีกอย่างอาหารมีจำนวนมาก เช่น ไข่เป็ด ปลา ทำอย่างไรจึงจะเอาไว้ให้นานที่สุด และอีกอย่างตนเองก็มีความรู้ในการถนอมอาหารอยู่แล้ว ทำอย่างไรคุณค่าไม่เสียหาย เอาไว้กินนานๆ 

วัตถุประสงค์ ->

จะต้องมีความรู้ มีวัตถุดิษ มีอุปกรณ์ มีเวลา มีแรงงาน มีทักษะ 

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

มีคนมากิน มาใช้ ไม่มีสารพิษ ต่อคนกิน ไม่ท้องเสีย กินได้ตลอดเวลา และที่สำคัญสังคมยอมรับ ในสินค้าผลิตภัณฑ์ ได้รับมาตรฐาน 

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดนครราชสีมา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา