เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

การผลิตข้าวอินทรีย์เพื่อสุขภาพ

โดย : นายสิงห์ทอง แก้วเพ็ชร์มะดัน ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-03-23-18:03:15

ที่อยู่ : 5 ม.6 บ้านหนองโจด ต.ลำมูล อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ข้าวที่ปลูกอยู่ปัจจุบันมีจำนวนมาก และราคาตกต่ำ  จึงต้องการเปลี่ยนแปลงขบวนการผลิตข้าวแทนการผลิตในปัจจุบัน เพื่อลดต้นทุนการผลิต และได้คุณภาพข้าวที่ผู้บริโภคมีสุขภาพดี  

วัตถุประสงค์ ->

ผลิตข้าวโดยไม่ใช้สารเคมีใดๆ ทุกขั้นตอน  ตั้งแต่เริ่มลงแปลง(ต้นน้ำ) ระยะการผลิต(กลางน้ำ)  กระบวนการแปรรูปนำสู่ผู้บริโภค (ปลายน้ำ)

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความรู้เรื่องการผลิตข้าวอินทรีย์ที่ถูกต้องจากสำนักงานเกษตร

อุปกรณ์ ->

การผลิตข้าวอินทรีย์เพื่อให้มีคุณภาพที่ดีต้องไม่ใช้สารเคมีต่าง ๆ ทุกชนิด

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ต้องการให้ผู้นำและสมาชิกสัมมาชีพทุกคนทำการเกษตรอินทรีย์ทุกชนิดเพื่อเป็นการดูแลสุขภาพผู้ผลิตและผู้บริโภคอย่างยั่งยืน

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1 image2 image3

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดนครราชสีมา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา