แปรรูปอาหาร ขนมจีน
โดย : นางเพียน สายริด ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-03-28-13:50:31ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่5 ตำบลหนองพลวง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
มีอาชีพเลี้ยงดูครอบครัว เป็นรายได้หลัก
วัตถุประสงค์ ->
-นำแป้งมาต้ม 30นาที พักไว้
-นำแ้งที่พักไว้ตี 1 ชม.โดยเครื่องตี
-นำใส่ผ้ากรอง
-โรยขนมในน้ำเดือด
-ตักเส้นออก นำล้างน้ำสะอาด
-จับใส่ตะกร้าเพื่อจำหน่าย
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
มีความขยัน อดทน
อุปกรณ์ ->
มีความอดทนซื่อสัตย์
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ให้มีการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง
ข้อพึงระวัง ->