เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

เทคนิคการแปรรูปกล้วย

โดย : นางหงาน เหล่าวานิช ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-03-26-00:08:21

ที่อยู่ : 53 ม. 7 ต. ห้วยบง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าทางการเกษตร

วัตถุประสงค์ ->

1) สำรวจสินค้าทางการเกษตรที่มีในท้องถิ่นสามารถนำมาแปรรูป หรือสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นได้

2) เมื่อได้สินค้าทางการเกษตร คือ กล้วยน้ำว้า หลังจากนั้น ศึกษาและลองทำแปรรูปกล้วย

3)เริ่มทำกล้วยฉาบและออกตลาดขาย

4) พัฒนาผลิตภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์ให้ดีขึ้นเรื่อยๆ

5) แนะนำและให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจ ในการทำกล้วยฉาบ

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

มีความขยันหมั่นเพียร มีความใฝ่รู้ มีมนุษย์สัมพันธ์ดี

อุปกรณ์ ->

ในการขั้นตอนคัดเลือก กล้วย ต้องห่ามพอดี ไม่สุกหรือดิบ เกินไป

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดนครราชสีมา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา