เทคนิคการเลี้ยงปลาและแปรรูป
โดย : น.ส.บุปผา ดาวเรือง ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-03-24-17:12:27ที่อยู่ : 5/1 ม.5 ต.สวนป่าน
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ปลาเป็นอาหารที่่ทุกครัวเรือนต้องบริโภคและกินกันอยู่แล้วและสามารถนำมาแปรรูปได้หลายอย่างและเป็นอาชีพที่ทำได้ทุกครัวเรือน
วัตถุประสงค์ ->
เอาน้ำใส่บ่อซีเมนต์ทิ้งไว้ประมาณ 1 อาทิตย์ แล้วล้างออกเอาน้ำใส่ใหม่ก่อนปล่อยปลาควรนำถุงปลาไปแช่ในบ่อซีเมนต์เพื่อปรับสภาพน้ำก่อนประมาณ 2 ชั่วโมง
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ขยัน อดน มุ่งมั่น ใส่ใจดูแลและหมั่นศึกษาเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา
อุปกรณ์ ->
เราต้องคอยดูน้ำและสังเกตปลาและน้ำ
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->