เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำแค๊ปหมู

โดย : นางปิ่นแก้ว คำพุธ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-03-09-23:26:07

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 1 ตำบลอาษา

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

- สืบทอดวิธีทำแค๊ปหมูมาจากรุ่นแม่ แรกๆช่วยแม่ทำคอยเป็นลูกมือ จนกระทั่งเอามาทำเป็นอาชีพของตัวเองเลี้ยงครอบครัว จนปัจจุบันก็ได้ถ่ายทอดให้กับรุ่นลูกสามารถนำไปประกอบอาชีพได้

วัตถุประสงค์ ->

1.ซื้อหนังหมูนำมาล้างด้วยน้ำสะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

2.นำไปหมักด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว ผงชูรส

3.นำไปตากแดด 1 วัน

4.ต้มด้วยน้ำมัน (ใช้ไฟกลาง) ให้มีตุ่มพองที่หนังหมู แล้วยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน

5.ทอดดด้วยน้ำมัน (ใช้ไฟแรง)

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

1.ใช้เนื้อหมูเกรดดีที่มีคุณภาพของเบทาโกร

2.ใช้วัตถุดิบที่ดี ชั่งตวงให้ได้ตามสูตรทุกครั้ง

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดนครนายก
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา