แปรรูปกล้วย
โดย : นางรัญจวน วงค์ภูคำ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-08-28-11:56:31ที่อยู่ : 50 ม.19 ตำบลดอยลาน
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
วัตถุประสงค์ ->
1.คัดกล้วยหอมทองที่แก่จัด
2.นำมาล้างให้สะอาด แล้วปอกเปลือกกล้วย นำไปแช่น้ำ
3.แล้วหั่นกล้วยเป็นชิ้นตามความต้องการ
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ให้ร้อนพอประมาณ แล้วนำกล้วยลงทอด
5.ทอดกล้วยจนได้ที่ สังเกตุดูสีสรรค์กล้วยจะออกเหลืองอร่ามอ่อน
6.นำมาผึ่งลมสะเด็ดน้ำมันออก แล้วมาคลุกกับน้ำตาล หรือ ผงแต่งกลิ่นตามต้องการ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
การสร้างมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ และต้องมีการออกตลาดด้วยสมาชิก ต้องช่วยกันหาตลาดในช่วงโปรโมทย์ผลิตภัณฑ์
อุปกรณ์ ->
ควรที่จะดูแลผลิตภัณฑ์ไม่ให้มีกลิ่นน้ำมัน
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ควรที่จะมีการศึกษาความต้องการของลูกค้า และพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ขนาด เล็ก กลาง ใหญ่
ข้อพึงระวัง ->