เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

แปรรูปกล้วย

โดย : นางรัญจวน วงค์ภูคำ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-08-28-11:56:31

ที่อยู่ : 50 ม.19 ตำบลดอยลาน

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

วัตถุประสงค์ ->

1.คัดกล้วยหอมทองที่แก่จัด

2.นำมาล้างให้สะอาด แล้วปอกเปลือกกล้วย นำไปแช่น้ำ

3.แล้วหั่นกล้วยเป็นชิ้นตามความต้องการ

4.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ให้ร้อนพอประมาณ แล้วนำกล้วยลงทอด

5.ทอดกล้วยจนได้ที่ สังเกตุดูสีสรรค์กล้วยจะออกเหลืองอร่ามอ่อน

6.นำมาผึ่งลมสะเด็ดน้ำมันออก  แล้วมาคลุกกับน้ำตาล หรือ ผงแต่งกลิ่นตามต้องการ

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

การสร้างมาตรฐานของผลิตภัณฑ์  และต้องมีการออกตลาดด้วยสมาชิก ต้องช่วยกันหาตลาดในช่วงโปรโมทย์ผลิตภัณฑ์

อุปกรณ์ ->

ควรที่จะดูแลผลิตภัณฑ์ไม่ให้มีกลิ่นน้ำมัน

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ควรที่จะมีการศึกษาความต้องการของลูกค้า  และพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า  ขนาด เล็ก กลาง ใหญ่

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเชียงราย
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา