เทคนิคทำอาหาร
โดย : นายบุญสน ไข่กา ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-26-20:12:30ที่อยู่ : 77 หมู่ 14 ต.ป่าตึง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
การได้แรงบันดาลจากครอบครัวที่ดี คอยช่วยเหลือกันและกัน จึงได้ต่อสู้ต่อมามั่นใจในการทำอาหารของภรรยาตัวเองว่ามีรสชาติที่ดี การพูดจาที่ดีมีนิสัยดี
วัตถุประสงค์ ->
ใช้ของสดใหม่ประจำ (ผัก เนื้อ ผลไม้ ฯลฯ) ทุกวัน
1. เน้นผักปลอดสารพิษ
2. รักษาความสะอาด
3. ผู้บริโภคพอใจ ในราคา และรสชาติ
4. ได้เยอะกินอิ่ม
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ขยันหมั่นดูแลความสะอาด
อุปกรณ์ ->
ต้องเลือกของสดและมีคุณภาพ
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->