แปรรูปอาหารจากกล้วย
โดย : นางจำเนียร รัตนประทุม ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-30-15:12:33ที่อยู่ : 92 ม.1 ต.โป่งแพร่
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ต้องการแปรรูปกล้วยให้เป็นของขบเคี้ยว หลากหลายรสชาด เพื่อเพิ่มรายได้
วัตถุประสงค์ ->
1.นำกล้วยมาล้างน้ำ 2.ปลอกเปลือกแช่น้ำเกลือ 3.ฝานเป็นแผ่นๆ 4.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 5.นำกล้วยที่ฝานแล้วลงทอดในน้ำมัน 6.นำขึ้นพักและนำเข้าเตาอบ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ความขยัน อดทน ใฝ่หาความรู้เพิ่มเติม ปรับปรุงตามความต้องการของลูกค้า
อุปกรณ์ ->
การคัดเลือกกล้วยที่แก่จัด
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->