เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

แปรรูปอาหารจากกล้วย

โดย : นางจำเนียร รัตนประทุม ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-30-15:12:33

ที่อยู่ : 92 ม.1 ต.โป่งแพร่

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ต้องการแปรรูปกล้วยให้เป็นของขบเคี้ยว หลากหลายรสชาด เพื่อเพิ่มรายได้

วัตถุประสงค์ ->

1.นำกล้วยมาล้างน้ำ 2.ปลอกเปลือกแช่น้ำเกลือ 3.ฝานเป็นแผ่นๆ 4.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 5.นำกล้วยที่ฝานแล้วลงทอดในน้ำมัน 6.นำขึ้นพักและนำเข้าเตาอบ

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความขยัน อดทน ใฝ่หาความรู้เพิ่มเติม ปรับปรุงตามความต้องการของลูกค้า

อุปกรณ์ ->

การคัดเลือกกล้วยที่แก่จัด

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเชียงราย
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา