การทำทุเรียนทอด
โดย : นางเครือวรรณ โภดานุช ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-21-14:17:49ที่อยู่ : 20/1 หมู่ที่ 1 บ้านส้มควาย ตำบลปังหวาน
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
การนำวัตถุดิบทางการเกษตรมาแปรรูป และเป็นการถนอมอาหาร
วัตถุประสงค์ ->
เตรียมวัตถุดิบ ทุเรียน
ตั้งนำ้มันให้ร้อนจัด เอาทุเรียนที่หั่นบางๆ ใส่ลงกระทะ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
การแปรรูปอาหาร สามารถเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ได้
อุปกรณ์ ->
ทุเรียนต้องไม่อ่อนเกินไป
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ควนเพิ่มรสชาติให้มีความหอม มัน
ข้อพึงระวัง ->