เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำขนมเปี๊ยะ

โดย : นางสมพร ดีบาง ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-03-27-12:34:02

ที่อยู่ : 16

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ตั้งแต่แรกเริ่ม ข้าพเจ้าได้เข้าร่วมและจัดตั้งกลุ่มผลิตแชมพูสมุนไพรมากว่า 10 ปี จนมาถึงปลายปี 2551 แชมพูสมุนไพรถึงจุดอิ่มตัว กลุ่มจึงได้ทดลองจำหน่ายขนมเปี๊ยะ เพื่อเพิ่มรายได้กับกลุ่มอีกทางหนึ่ง ผลการตอบรับของตลาดเป็นที่น่าพอใจ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี และผลิตขนมเปี๊ยะกำไรสูงกว่าแชมพู เพราะขายได้มากกว่า กลุ่มจึงปรึกษาเพื่อจะหยุดการผลิตแชมพู เพราะขายรวมกับขนมเปี๊ยะไม่ได้ ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อกลุ่มเป็นกลุ่มขนมเปี๊ยะบ้านสวนลำไย โดยผลิตและจำหน่ายขนมเปี๊ยะเปลือกนิ่ม ภายในชุมชนและในจังหวัดชัยนาท

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดชัยนาท
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา