การทำขนมเปี๊ยะ
โดย : นางสมพร ดีบาง ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-03-27-12:34:02ที่อยู่ : 16
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ตั้งแต่แรกเริ่ม ข้าพเจ้าได้เข้าร่วมและจัดตั้งกลุ่มผลิตแชมพูสมุนไพรมากว่า 10 ปี จนมาถึงปลายปี 2551 แชมพูสมุนไพรถึงจุดอิ่มตัว กลุ่มจึงได้ทดลองจำหน่ายขนมเปี๊ยะ เพื่อเพิ่มรายได้กับกลุ่มอีกทางหนึ่ง ผลการตอบรับของตลาดเป็นที่น่าพอใจ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี และผลิตขนมเปี๊ยะกำไรสูงกว่าแชมพู เพราะขายได้มากกว่า กลุ่มจึงปรึกษาเพื่อจะหยุดการผลิตแชมพู เพราะขายรวมกับขนมเปี๊ยะไม่ได้ ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อกลุ่มเป็นกลุ่มขนมเปี๊ยะบ้านสวนลำไย โดยผลิตและจำหน่ายขนมเปี๊ยะเปลือกนิ่ม ภายในชุมชนและในจังหวัดชัยนาท
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->