การทำสัปรดกวน
โดย : นางนภา สุขศิริ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-10-03-16:33:19ที่อยู่ : 16 ม05 ต.สุรศักดิ์
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
บ้านนาพร้าว มีประชาชนที่มีการปลูกสัปรดมาก และขายไม่ได้ราคา จึงมีการนำมาแปรรูปเป็นสัปรดกวน
วัตถุประสงค์ ->
ปอกสับรด นำมาปีบน้ำออก ใส่น้ำตาล และแบะแซ กวนจนแห้ง บรรจุกล่อง
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
มีภูมิปัญญาดังเดิม ที่ถ่ายทอดจากบรรพบุรุษมา
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->