เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำสัปรดกวน

โดย : นางนภา สุขศิริ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-10-03-16:33:19

ที่อยู่ : 16 ม05 ต.สุรศักดิ์

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

บ้านนาพร้าว มีประชาชนที่มีการปลูกสัปรดมาก และขายไม่ได้ราคา จึงมีการนำมาแปรรูปเป็นสัปรดกวน 

วัตถุประสงค์ ->

ปอกสับรด  นำมาปีบน้ำออก ใส่น้ำตาล และแบะแซ กวนจนแห้ง บรรจุกล่อง

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

มีภูมิปัญญาดังเดิม ที่ถ่ายทอดจากบรรพบุรุษมา

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดชลบุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา