เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

เทคนิคการทำขนมรายได้ดี

โดย : นายเฉลิมชัย หมื่นไธสงค์ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-21-15:51:41

ที่อยู่ : 32 หมู่ที่5 ตำบลสระแก้ว อำเภอเปือยน้อย

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ขนมไทยเป็นประเภทอาหารที่มีคนนิยมรับประทานทานเป็นอาหารว่าง อร่อยแะมีคุณค่าทางโภชนาการ

วัตถุประสงค์ ->

1.ผสมแป้งของโตเกียวก่อนโดยร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ เหลือและผงฟูรวมกันใส่ชามวางพักไว้ก่อน

2.ตีไข่ไก่กัยน้ำตาลทรายแล้วผสมนมสด เนยจัดละลายและกลิ่นวานิลลาคนจนส่วนผนมเข้ากัน

3.เทแป้งที่ร่อนไว่ลฃงไป ใส่ที่ละนิดแล้วคนให้เข้ากันพักไว้20 นาที

4.ใช้กระทะเทฟล่อนตั้งไฟกลางตักแป้งใส่ในกระทะแล้ววนเป็นวงกลม เมื่อแป้งด้านล่างเริ่มสุก ใส่ไส้ตามที่ต้องการเมื่อแป้งพอเหลืองพับม้วนตักขึ้น รับประทานได้เลย

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ขยัน ประหยัด อดทน

อุปกรณ์ ->

ส่วนผสมจะต้องให้ได้ตามสูตร

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดขอนแก่น
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา