เทคนิคการทำขนมรายได้ดี
โดย : นายเฉลิมชัย หมื่นไธสงค์ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-21-15:51:41ที่อยู่ : 32 หมู่ที่5 ตำบลสระแก้ว อำเภอเปือยน้อย
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ขนมไทยเป็นประเภทอาหารที่มีคนนิยมรับประทานทานเป็นอาหารว่าง อร่อยแะมีคุณค่าทางโภชนาการ
วัตถุประสงค์ ->
1.ผสมแป้งของโตเกียวก่อนโดยร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ เหลือและผงฟูรวมกันใส่ชามวางพักไว้ก่อน
2.ตีไข่ไก่กัยน้ำตาลทรายแล้วผสมนมสด เนยจัดละลายและกลิ่นวานิลลาคนจนส่วนผนมเข้ากัน
3.เทแป้งที่ร่อนไว่ลฃงไป ใส่ที่ละนิดแล้วคนให้เข้ากันพักไว้20 นาที
4.ใช้กระทะเทฟล่อนตั้งไฟกลางตักแป้งใส่ในกระทะแล้ววนเป็นวงกลม เมื่อแป้งด้านล่างเริ่มสุก ใส่ไส้ตามที่ต้องการเมื่อแป้งพอเหลืองพับม้วนตักขึ้น รับประทานได้เลย
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ขยัน ประหยัด อดทน
อุปกรณ์ ->
ส่วนผสมจะต้องให้ได้ตามสูตร
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->