เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

เทคนิคการทำกล้วยฉาบให้อร่อย

โดย : น.ส. พิมพ์ณิภา ภูษี ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-30-16:07:20

ที่อยู่ : 3 ม.2 ต.วังหิน

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

1. ความเป็นมา การได้เข้าร่วมฝึกอบรมวิทยากรสัมมาชีพชุมชนที่ศูนย์ศึกษาพัฒนาชุมชนอุดรธานี

2. ได้รับแรงบันดาลใจจากผู้ที่ประสบความสำเร็จในอาชีพนี้โดยตรง

3. เหตุผลที่ทำ มะม่วงคือพืชสวนหลักที่หมู่บ้านปลูกกัน ดูแลง่ายและมีตลาดรองรับ

วัตถุประสงค์ ->

1. คัดเลือกกลุ่มเป้าหมายที่มีรายได้น้อยโดยเฉพาะผู้ตกเกณฑ์เรื่องรายได้ จปฐ.

2. คัดเลือกจากผู้ที่ต้องการมีอาชีพเสริมและมีรายได้เพิ่มขึ้น

3. คัดเลือกจากบุคคลที่มีใจรักในอาชีพนี้ มีประสงค์อย่างชัดเจน

4. อธิบายในการเริ่มโครงการซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทางภาครัฐสมาชิกทั้งหมดได้รับข้อมูลทุกขั้นตอนจนเกิดความเข้าใจ

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

1. ความพร้อมความสามัคคีกลุ่ม
2. องค์ความรู้ในการทำกล้วยฉาบ
3. การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

อุปกรณ์ ->

ต้องมีความจริงใจ เอื้ออารีต่อกัน

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1. ต้องมั่นพัฒนาความรู้หาเทคนิคใหม่ๆเสมอ
2. หาตลาดการจำหน่ายให้แน่นอน
3. พัฒนาการบรรจุภัณฑ์ให้สวยงาม

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดขอนแก่น
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา