เทคนิคการทำกล้วยฉาบให้อร่อย
โดย : น.ส. พิมพ์ณิภา ภูษี ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-30-16:07:20ที่อยู่ : 3 ม.2 ต.วังหิน
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
1. ความเป็นมา การได้เข้าร่วมฝึกอบรมวิทยากรสัมมาชีพชุมชนที่ศูนย์ศึกษาพัฒนาชุมชนอุดรธานี
2. ได้รับแรงบันดาลใจจากผู้ที่ประสบความสำเร็จในอาชีพนี้โดยตรง
3. เหตุผลที่ทำ มะม่วงคือพืชสวนหลักที่หมู่บ้านปลูกกัน ดูแลง่ายและมีตลาดรองรับ
วัตถุประสงค์ ->
1. คัดเลือกกลุ่มเป้าหมายที่มีรายได้น้อยโดยเฉพาะผู้ตกเกณฑ์เรื่องรายได้ จปฐ.
2. คัดเลือกจากผู้ที่ต้องการมีอาชีพเสริมและมีรายได้เพิ่มขึ้น
3. คัดเลือกจากบุคคลที่มีใจรักในอาชีพนี้ มีประสงค์อย่างชัดเจน
4. อธิบายในการเริ่มโครงการซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทางภาครัฐสมาชิกทั้งหมดได้รับข้อมูลทุกขั้นตอนจนเกิดความเข้าใจ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1. ความพร้อมความสามัคคีกลุ่ม
2. องค์ความรู้ในการทำกล้วยฉาบ
3. การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
อุปกรณ์ ->
ต้องมีความจริงใจ เอื้ออารีต่อกัน
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1. ต้องมั่นพัฒนาความรู้หาเทคนิคใหม่ๆเสมอ
2. หาตลาดการจำหน่ายให้แน่นอน
3. พัฒนาการบรรจุภัณฑ์ให้สวยงาม
ข้อพึงระวัง ->