เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

ไข่เค็ม

โดย : นายสุชิน บัวสองสี ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-12-11:42:26

ที่อยู่ : เลขที่ 106/1 หมู่ที่ 11 ต.หนองประดู่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ไข่เค็มเป็นอาหารที่นิยมรับประทานทุกครัวเรือน ราคาไม่แพง และสามารถไปประกอบอาหารอื่นได้ และเก็บไว้ได้นาน

วัตถุประสงค์ ->

1. ต้มน้ำ 25 ลิตร ต่อเกลือ 8 ถุงเล็ก จนเดือดเกลือละลาย

2. นำไข่มาเรียงใส่โหลแก้ว

3. นำน้ำเกลือที่ต้มไว้ รอจนเย็นแล้วนำมาใส่ในโหลไข่จนท่วมไข่ ปิดฝาโหล ทิ้งไว้ 20 วัน

4.นำไข่ไปต้มจนสุกก่อนรับประทาน

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

1. ความต้องการมีอาชีพของสมาชิกในชุมชน                                              2. มีแหล่งวัตถุดิบอยู่ในชุมชน

อุปกรณ์ ->

          โหลที่ใช้ควรเป็นโหลแก้ว

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ถ้าชอบทานไข่เค็มที่มีรถชาดเค็มก็เพิ่มปริมาณเกลือได้

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดกาญจนบุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา