เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำขนมไทย

โดย : นางวัชรี ชื่นจำรัส ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-08-21:24:16

ที่อยู่ : 29√7 ม.1 ต.ยางม่วง อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ได้รับการคัดเลือกจากผู้นำชุมชน เข้ารับการฝึกอบรมศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชน จ.เพชรบุรี 4 วัน ฝึกอบรม ณ จังหวัดกาญจนบุรี 1 วัน และอบรมที่ว่าการอำเภอ 3 วัน 

วัตถุประสงค์ ->

1.นำความรู้ ความเข้าใจและแนวทางการทำงานสู่ระดับหมู่บ้านโดยการคัดเลือกละรับสมัครครัวเรือนตัวแบบจำนวน 20 ครัวเรือน                                                                                                         2.อบรมให้ความรู้การทำขนมตลอดจนการฝึกปฏิบัติแก่ครัวเรือนตัวอย่าง

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

1.ความสนใจในการเรียนรู้ของครัวเรือนต้นแบบ                                                                      

2.สามารถนำความรู้ไปฝึกฝนและสามารถจำหน่ายเป็นรายได้จริง                                                

3.มีตลาดจำหน่ายอย่างสม่ำเสมอ                 

อุปกรณ์ ->

1.ความสม่ำเสมอของสินค้า ทั้งรสชาติ ขนาด สีสัน                                                         

2.ราคาต้องเป็นที่สนใจของลูกค้า       

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1.ควรหาบรรจุภัณฑ์ที่ดูดี สะอาด และมีสติกเกอร์หรือโลโก้บนสินค้า                                       

2.ควรจดทะเบียนเป็นสินค้า OTOP   

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดกาญจนบุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา