การทำขนมไทย
โดย : นางวัชรี ชื่นจำรัส ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-08-21:24:16ที่อยู่ : 29√7 ม.1 ต.ยางม่วง อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ได้รับการคัดเลือกจากผู้นำชุมชน เข้ารับการฝึกอบรมศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชน จ.เพชรบุรี 4 วัน ฝึกอบรม ณ จังหวัดกาญจนบุรี 1 วัน และอบรมที่ว่าการอำเภอ 3 วัน
วัตถุประสงค์ ->
1.นำความรู้ ความเข้าใจและแนวทางการทำงานสู่ระดับหมู่บ้านโดยการคัดเลือกละรับสมัครครัวเรือนตัวแบบจำนวน 20 ครัวเรือน 2.อบรมให้ความรู้การทำขนมตลอดจนการฝึกปฏิบัติแก่ครัวเรือนตัวอย่าง
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1.ความสนใจในการเรียนรู้ของครัวเรือนต้นแบบ
2.สามารถนำความรู้ไปฝึกฝนและสามารถจำหน่ายเป็นรายได้จริง
3.มีตลาดจำหน่ายอย่างสม่ำเสมอ
อุปกรณ์ ->
1.ความสม่ำเสมอของสินค้า ทั้งรสชาติ ขนาด สีสัน
2.ราคาต้องเป็นที่สนใจของลูกค้า
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.ควรหาบรรจุภัณฑ์ที่ดูดี สะอาด และมีสติกเกอร์หรือโลโก้บนสินค้า
2.ควรจดทะเบียนเป็นสินค้า OTOP
ข้อพึงระวัง ->