เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

แปรปรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากวัตถุึดิบจากท้องถิ่น (น้ำพริกกุ้งเสียบ)

โดย : นายวินัย ชูสกุลตันติวงค์ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-08-15-14:49:39

ที่อยู่ : 138 หมูที่ 6 ตำบลอ่าวลึกใต้ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

      เนื่องจากในท้องถิ่นมีวัตถุดิบด้านทะเลเยอะ  จึงเกิดแนวคิด  แปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร  เช่น  ปลาเค็ม  ปลาตากแห้ง  น้ำพริก  กล่้วย  แปรรูป  เมื่อเกิดโครงการสัมมาชีพ  ได้นำเอามาแปรรูปผลิตภัณฑ์มาเป็นองค์ความรู้  เพือเป็นผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มรายได้ให้กับครัวเรือน  และขยายต่อไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

วัตถุประสงค์ ->

1.  รวมกลุ่ม  เพื่อคัดกรองครัวเรือนที่มี่รายได้เพื่อขับเคลื่อนโครงการ

2.  วางแผนการดำเนินการ

3.  ขยายผลการดำเนินการ

4.  สรุปผลการดำเนินการและประเมินผลแก้ไขข้อผิดพลาดหรือพัฒนาสินค้าต่อไป 

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

การแก้ปัญหาต้องยึดหลักการตั้งข้อระเบียบของกลุ่มและแก้ไขแนวทางในการดำเนินการต่อไป  ปัจจัยแห่งความสำเร็จต้องพึ่งกุ้งหลายด้าน  เช่น  ผู้นำสัมมาชีพ  ต้องเป็นพี่เลี้ยงในการขับเคลื่อนสินค้าเข้าสู่การเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐานต่อไป

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

-

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดกระบี่
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา