เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำปลาส้ม

โดย : นายเพียร วงษาไช่ย ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-08-15-14:19:11

ที่อยู่ : ม.5 ตำบลบ้านแมด

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

วัตถุประสงค์ ->

ถอดเกล็ดปลสและควักใส้ออกให้หมดแล้วบั้งข้างๆบะ4-5 บั้งหรือตามต้องการ นำข้าวสุกไปล้างนำ้นำกระเทียมกกับเกลือทั้งหมดสามอย่างนำไปคลุกกับปลานวดให้เข้ากันนำปลาที่ได้ใส่ภาชนะ กดตัวปลาให้แน่น และปิดฝาทิ้งไว้ 1-5 วันหรือกระทั่งปลามีรสเปรี้ยวจึงนำออกรับประทานได้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

มีความขยันหมั่นเพียร

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

-ไม่ใส่สารเคมีปนเปื้อน

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา