การทำปลาส้ม
โดย : นายเพียร วงษาไช่ย ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-08-15-14:19:11ที่อยู่ : ม.5 ตำบลบ้านแมด
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
วัตถุประสงค์ ->
ถอดเกล็ดปลสและควักใส้ออกให้หมดแล้วบั้งข้างๆบะ4-5 บั้งหรือตามต้องการ นำข้าวสุกไปล้างนำ้นำกระเทียมกกับเกลือทั้งหมดสามอย่างนำไปคลุกกับปลานวดให้เข้ากันนำปลาที่ได้ใส่ภาชนะ กดตัวปลาให้แน่น และปิดฝาทิ้งไว้ 1-5 วันหรือกระทั่งปลามีรสเปรี้ยวจึงนำออกรับประทานได้
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
มีความขยันหมั่นเพียร
อุปกรณ์ ->
-
กระบวนการ/ขั้นตอน->
-ไม่ใส่สารเคมีปนเปื้อน
ข้อพึงระวัง ->