เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

เทคนิคการทำแหนมเห็ด

โดย : นางสุภัตตรา วงศ์มั่น ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-07-26-11:18:51

ที่อยู่ : บ้านน้ำคำ ม.3 ต.คำไฮใหญ่

วัตถุประสงค์ ->

วิธีการทำแหนมเห็ดนางฟ้าเลิศรส
1.เลือกเห็ดนางฟ้าดอกสวยๆ มาตัดส่วนที่สกปรกทิ้ง ล้างน้ำให้สะอาด ฉีกเห็ดนางฟ้าตามแนวยาว ให้เป็นเส้นกว้างประมาณ 1-1.5 เซนติเมตร
 


2.ลวกเห็ดในน้ำเดือดให้พอสุก ตักขึ้นพักให้เย็น
3.บีบน้ำออกจากเห็ดให้แห้งสนิท (ใช้ผ้าขาวบางห่อแล้วบีบน้ำออก)
4.คลุกเคล้าเห็ดกับกระเทียมโขลก และข้าวเหนียวสุก

 


5.บรรจุเห็ดลงถุงพลาสติก ใส่พริกขี้หนูสดตามชอบ รัดถุงให้แน่น ไม่ให้อากาศเข้า
ทิ้งไว้ประมาณ 2 คืน จะเกิดรสเปรี้ยว สามารถนำไปรับประทานหรือขายได้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา