เทคนิคการทำแจ่วบองให้เก็บได้นาน
โดย : นางบุญมี ดอกอินทร์ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-11-23:40:27ที่อยู่ : บ้านหนองแสง หมู่ที่ ๒ ตำบลดุมใหญ่
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการสร้างสัมมาชีพชุมชนในระดับหมู่บ้าน
วัตถุประสงค์ ->
1.การเลือกปลาร้าที่จะนำมาทำปลาร้าบปงต้องสดใหม่
2.หอมกระเทียม พริกต้องสะอาด
3.ภาชนะที่ใช้ต้องสะอาด
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1.ความเอาใจใส่
2.การตวงอัตราส่วนต้องได้มาตรฐานคงที่
อุปกรณ์ ->
-
กระบวนการ/ขั้นตอน->
-
ข้อพึงระวัง ->