การทำแจ๋วบอง
โดย : นางสุทัศน์ แดนดี ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-07-05-12:53:23ที่อยู่ : ม.๖ ตำบลหนองกุง อำเภอตาลสุม จังหวัดอุบลราชธานี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ในปัจจุบันชาวบ้านนิยมทำนา แต่พอหลังจากทำนาแล้วชาวบ้านว่างงานไม่มีอะไรทำ จึงรวมตัวกันเพื่อการทำอาชีพทำแจ๋วบอง เพื่อเพ่ิมรายได้ ลดค่าใช้จ่าย ให้กับครอบครัว และยังสามารถทำไว้เพื่อบริโภค
วัตถุประสงค์ ->
-นำปลาร้าที่นึ่งสุกแล้วมาตำให้ละเอียด
-ผสมพริก กระเทียม หอม ที่คั่วให้สุกแล้วตำให้ละเอียด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
-ปรุงรสตามความต้องการ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
-การมีกลุ่มที่เข้มแข็ง
-ประธานมีความเป็นธรรม
อุปกรณ์ ->
-
กระบวนการ/ขั้นตอน->
-
ข้อพึงระวัง ->