เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำแจ๋วบอง

โดย : นางสุทัศน์ แดนดี ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-07-05-12:53:23

ที่อยู่ : ม.๖ ตำบลหนองกุง อำเภอตาลสุม จังหวัดอุบลราชธานี

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ในปัจจุบันชาวบ้านนิยมทำนา  แต่พอหลังจากทำนาแล้วชาวบ้านว่างงานไม่มีอะไรทำ จึงรวมตัวกันเพื่อการทำอาชีพทำแจ๋วบอง เพื่อเพ่ิมรายได้ ลดค่าใช้จ่าย ให้กับครอบครัว และยังสามารถทำไว้เพื่อบริโภค

วัตถุประสงค์ ->

-นำปลาร้าที่นึ่งสุกแล้วมาตำให้ละเอียด

-ผสมพริก กระเทียม หอม ที่คั่วให้สุกแล้วตำให้ละเอียด คลุกเคล้าให้เข้ากัน

-ปรุงรสตามความต้องการ

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

-การมีกลุ่มที่เข้มแข็ง

-ประธานมีความเป็นธรรม

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

-

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา