เทคนิคการทำกล้วยฉาบ
โดย : นางสมใจ โอฐเปลี้ย ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-05-13:48:03ที่อยู่ : 64/1 ม.6 ตำบลโคกสว่าง อำเภอสำโรง จังหวัดอุบลราชธานี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ในพื้นที่ของอำเภอสำโรงมีพื้นที่ปลูกกล้วยน้ำหว้าเป็นจำนวนมาก หลังจากฤดูกาลเก็บเกี่ยวประชาชนในหมู่บ้านว่างงาน จึงอยากประกอบอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้โดยการการทำขนมกล้วยฉาบ
วัตถุประสงค์ ->
1. จับกลุ่มคนสนใจในการทำขนมกล้วยฉาบ
2. ติดต่อวิทยากรให้ความรู้
3. ถ่ายทอดเทคนิคในการทำขนมกล้วยฉาบ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1. ประชาชนมีความกระตือรือร้นในการรับความรู้จากวิทยากรที่มาถ่ายทอดความรู้
2. ให้ความร่วมมือในการฝึกอาชีพอย่างเต็มที่
3. สอบถามเทคนิคและวิธีในการทำขนมกล้วยฉาบ
อุปกรณ์ ->
วิทยากรต้องมีความรู้ความสามารถในการถ่ายทอดและตอบข้อชักถามจากผู้เข้ารับการอบรมได้เป็นอย่างดี สามารถสร้างสรรค์รสชาติใหม่ๆให้กับกล้วยฉาบได้
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ในการฝึกอบรมอาชีพต้องตรงตามความต้องการของประชาชนในพื้นที่สามารถลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ให้กับคนในชุมชนได้
ข้อพึงระวัง ->