การพัฒนาสัมมาชีพการทำขนมทองม้วน
โดย : นางอุไร ช้างสาร ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-30-22:07:33ที่อยู่ : บ้านเลขที่78หมู่ที่12 ตำบลโพธิ์ไทร อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
การทำขนมทองม้วนบ้านวังแซ สืบทอดมาจากบรรพบุรุษ ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ในสมัยโบราณไม่มีการซื้อขายชาวบ้านส่วนใหญ่พึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ขนมทองม้วนในปัจจุบันได้ปรับปรุงให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า โดยนางอุไร ช้างสาร ซึ่งได้ร่วมการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี
วัตถุประสงค์ ->
คำนึงถึงคุณภาพ ความสะอาด ความสดอร่อยของขนม ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
มีการวางแผน การทำบัญชี รายรับ – จ่าย คำนวนจุดคุ้มทุน ลิตตามคำสั่งซื้อของลูกค้า เมื่อผลิตแล้วจะต้องมั่นใจว่าจำจำหน่ายได้ ไม่มีของเหลือค้างสต็อก คำนึงถึงต้นทุนในการผลิต เพื่อกำหนดราคาสินค้า
เกียรติคุณ/รางวันที่ได้รับ
รางวัล เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ระดับ ๕ ดาว ปี ๒๕๕๕ หน่วยงานกรมการพัฒนาชุมชน
อุปกรณ์ ->
-
กระบวนการ/ขั้นตอน->
-
ข้อพึงระวัง ->