เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การพัฒนาสัมมาชีพการทำขนมทองม้วน

โดย : นางอุไร ช้างสาร ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-30-22:07:33

ที่อยู่ : บ้านเลขที่78หมู่ที่12 ตำบลโพธิ์ไทร อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

การทำขนมทองม้วนบ้านวังแซ สืบทอดมาจากบรรพบุรุษ ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ในสมัยโบราณไม่มีการซื้อขายชาวบ้านส่วนใหญ่พึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ขนมทองม้วนในปัจจุบันได้ปรับปรุงให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า โดยนางอุไร  ช้างสาร ซึ่งได้ร่วมการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี                              

วัตถุประสงค์ ->

คำนึงถึงคุณภาพ ความสะอาด ความสดอร่อยของขนม ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ                     

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

มีการวางแผน การทำบัญชี รายรับ – จ่าย  คำนวนจุดคุ้มทุน                                        ลิตตามคำสั่งซื้อของลูกค้า เมื่อผลิตแล้วจะต้องมั่นใจว่าจำจำหน่ายได้ ไม่มีของเหลือค้างสต็อก          คำนึงถึงต้นทุนในการผลิต  เพื่อกำหนดราคาสินค้า                                 

เกียรติคุณ/รางวันที่ได้รับ

 รางวัล  เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ระดับ ๕ ดาว ปี ๒๕๕๕ หน่วยงานกรมการพัฒนาชุมชน       

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

-

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา