เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

ขนมไทย เบเกอรี่

โดย : นางปิยะรัตน์ ยืนสุข ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-12-16:11:44

ที่อยู่ : 112 ม.10 ตำบลคำน้ำแซบ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เดิมชาวบ้านมีอาชีพเกษตรกรทำนา เป็นส่วนใหญ่  เนื่องจากว่างจากการทำนา  สตรีที่อยู่ในหมู่บ้านว่างงานเลี้ยงลูกหลาน  ด้วยมีผู้มีความรู้ด้านการทำขนมไทย  เบเกอรี่  อีกทั้งสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอได้ส่งเสริม ด้านสัมมาชีพชุมชน  มีโอกาสส่งเสริมให้สตรีในหมู่บ้านมาฝึกอาชีพทำขนมไทย เบเกอรี่  เพื่อเพิ่มรายได้

วัตถุประสงค์ ->

1  แจ้งวัตถุประสงค์ให้ที่ประชุมทราบ

2  สาธิตการทำขนม ไทย (ขนมชั้น  ซาลาเปา)  เบเกอรี่ (คัพเค้ก)

3  พาทดลองทำ  ตามขั้นตอน

4  ชิม  ติดชม  แก้ไขปรับปรุง  

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

สาธิต  และให้ผู้เข้าอบรม  ได้เห็นจริง  และ

ทดลองปฏิบัติ   พาทำขนมไทย  และเบเกอรี่  

ตั้งกลุ่ม  ร่างระเบียบกลุ่ม  ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมบริหาร  ร่วมตัดสินใจ  ร่มลงทุน  

ร่วมรับผลประโยชน์

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ทำเป็นประจำ  มีรายได้ตลอดปี

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา