ขนมไทย เบเกอรี่
โดย : นางปิยะรัตน์ ยืนสุข ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-12-16:11:44ที่อยู่ : 112 ม.10 ตำบลคำน้ำแซบ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เดิมชาวบ้านมีอาชีพเกษตรกรทำนา เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากว่างจากการทำนา สตรีที่อยู่ในหมู่บ้านว่างงานเลี้ยงลูกหลาน ด้วยมีผู้มีความรู้ด้านการทำขนมไทย เบเกอรี่ อีกทั้งสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอได้ส่งเสริม ด้านสัมมาชีพชุมชน มีโอกาสส่งเสริมให้สตรีในหมู่บ้านมาฝึกอาชีพทำขนมไทย เบเกอรี่ เพื่อเพิ่มรายได้
วัตถุประสงค์ ->
1 แจ้งวัตถุประสงค์ให้ที่ประชุมทราบ
2 สาธิตการทำขนม ไทย (ขนมชั้น ซาลาเปา) เบเกอรี่ (คัพเค้ก)
3 พาทดลองทำ ตามขั้นตอน
4 ชิม ติดชม แก้ไขปรับปรุง
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
สาธิต และให้ผู้เข้าอบรม ได้เห็นจริง และ
ทดลองปฏิบัติ พาทำขนมไทย และเบเกอรี่
ตั้งกลุ่ม ร่างระเบียบกลุ่ม ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมบริหาร ร่วมตัดสินใจ ร่มลงทุน
ร่วมรับผลประโยชน์
อุปกรณ์ ->
-
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ทำเป็นประจำ มีรายได้ตลอดปี
ข้อพึงระวัง ->