เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพการทำหมูแห้งแบบรมควัน
โดย : นางสาวปิย์วรา ศรีริรมย์ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-05-01-09:54:26ที่อยู่ : สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอเขมราฐ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เนื่องจากในปัจจุบันราคาเนื้อหมูตามท้องตลาดมีราคาถูก สามารถแปรรูปเป็นอาหารได้หลายอย่างโดยเฉพาะการทำเป็นหมูแห้งแดดเดียวเป็นที่นิยมทานเป็นอย่างมาก และในหลังฤดูกาลเก็บเกี่ยวประชาชนในหมู่บ้านว่างงานจึงอยากประกอบอาชีพเสริมเพิ่มรายได้โดยการทำหมูแห้งแดดเดียวแบบรมควัน
วัตถุประสงค์ ->
- รวมกลุ่มคนที่สนใจในการทำหมูแห้งแบบรมควัน
- ติดต่อวิทยากรให้ความรู้
- ถ่ายทอดความรู้เทคนิคในการทำหมูแห้งรมควัน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ประชาชนมีความกระตือรือร้นในการรับความรู้จากวิทยากรที่มาถ่ายทอดให้ความรู้ในการฝึกอาชีพอย่างเต็มที่ สอบถามเทคนิคและวิธีการตลอดจนขั้นตอนในการทำหมูแห้งรมควัน
อุปกรณ์ ->
วิทยากรต้องมีความรู้ความสามารถในการถ่ายทอดและตอบข้อชักถามจากผู้เข้ารับการอบรมได้เป็นอย่างดี
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ในการฝึกอาชีพต้องตรงตามความต้องการของประชาชน เพื่อให้เกิดการบูรณาการในการนำไปประกอบอาชีพเสริมได้
ข้อพึงระวัง ->