เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพการทำหมูแห้งแบบรมควัน

โดย : นางสาวปิย์วรา ศรีริรมย์ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-05-01-09:54:26

ที่อยู่ : สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอเขมราฐ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เนื่องจากในปัจจุบันราคาเนื้อหมูตามท้องตลาดมีราคาถูก สามารถแปรรูปเป็นอาหารได้หลายอย่างโดยเฉพาะการทำเป็นหมูแห้งแดดเดียวเป็นที่นิยมทานเป็นอย่างมาก และในหลังฤดูกาลเก็บเกี่ยวประชาชนในหมู่บ้านว่างงานจึงอยากประกอบอาชีพเสริมเพิ่มรายได้โดยการทำหมูแห้งแดดเดียวแบบรมควัน

วัตถุประสงค์ ->

-  รวมกลุ่มคนที่สนใจในการทำหมูแห้งแบบรมควัน

-  ติดต่อวิทยากรให้ความรู้

-  ถ่ายทอดความรู้เทคนิคในการทำหมูแห้งรมควัน

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ประชาชนมีความกระตือรือร้นในการรับความรู้จากวิทยากรที่มาถ่ายทอดให้ความรู้ในการฝึกอาชีพอย่างเต็มที่  สอบถามเทคนิคและวิธีการตลอดจนขั้นตอนในการทำหมูแห้งรมควัน

อุปกรณ์ ->

วิทยากรต้องมีความรู้ความสามารถในการถ่ายทอดและตอบข้อชักถามจากผู้เข้ารับการอบรมได้เป็นอย่างดี

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ในการฝึกอาชีพต้องตรงตามความต้องการของประชาชน  เพื่อให้เกิดการบูรณาการในการนำไปประกอบอาชีพเสริมได้

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1 image2 image3

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา