อาหารไทย
โดย : นายทองอ่อน บุญประคม วันที่ : 2017-07-13-09:48:19ที่อยู่ : 208 ม.5 ต.โนนม่วง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
มีอาชีพหลักคือการทำนา ทำไร่ ซึ่งผลผลิตที่ได้จากการเก็บเกี่ยวก็ไม่เพียงพอต่อต้นทุนการผลิต
และเดิมอาชีพเสริมก็คือการทำอาหารไทย ขายตามหมู่บ้าน สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีสูตรเคล็ดลับในการทำอาหารไทยให้อร่อยคือต้องทำสดและใหม่ทุกวัน จนทำให้ส่วนราชการอาทิ สนง.กศน.อำเภอ ได้เชิญเป็นวิทยากรในการสอนการทำอาหารไทยแก่ผู้เข้าร่วมประชุม และให้ความรู้แก่เด็ก ๆ ในโรงเรียน ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความรู้เรื่องการทำ อาหารไทย เช่น แจ๋วบอง ที่อร่อยไม่เหมือนใคร
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
๑. เตรียมพริก หอม กระเทียม ปลาร้าคั่วไฟอ่อนๆ
๒.นำมาปรุงรส
๓. บรรจุในกล่องให้มิดชิดและสะอาด
ข้อพึงระวัง ->