การแปรรูปอาหาร
โดย : นางสังวาลย์ เที่ยงตรงจิตร วันที่ : 2017-03-03-11:07:32ที่อยู่ : 1หมู่6 ตำบลหนองบัวใต้
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ปัจจุบันคนไทยไม่ค่อยมีเวลาในการประกอบอาหารด้วยเวลาที่่จำกัด และต้องการให้อาหารเก็บรักษาได้นาน และใช้ระยะเวลาในการทำให้พร้อมรับประทานน้อยที่สุด
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อระยะเวลาการเก็บรักษาที่ยาวนานขึ้น
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
เนื้อสัตว์/เนื้อปลา
เกลือ
น้ำตาล
อุปกรณ์ ->
มีด
กะละมัง
เขียง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
นำเนื้อสัตรว์หันเป็นชิ้น ที่มีขนาดน่าสนใจ
ใส่เครื่องปรุงในปริมาณที่เหมาะสมกับเนื้อสัตว์
หมักทิ้งไว้ 12 ชม
นำเนื้อสัตว์ตากแดด ประมาณ 10 ชม
เก็บใส่ถุงพลาสติก
ข้อพึงระวัง ->