ความรู้สัมมาชีพชุมชน

image1

การแปรรูปอาหาร

โดย : นางสังวาลย์ เที่ยงตรงจิตร วันที่ : 2017-03-03-11:07:32

ที่อยู่ : 1หมู่6 ตำบลหนองบัวใต้

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ปัจจุบันคนไทยไม่ค่อยมีเวลาในการประกอบอาหารด้วยเวลาที่่จำกัด และต้องการให้อาหารเก็บรักษาได้นาน และใช้ระยะเวลาในการทำให้พร้อมรับประทานน้อยที่สุด

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อระยะเวลาการเก็บรักษาที่ยาวนานขึ้น

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

เนื้อสัตว์/เนื้อปลา 

เกลือ

น้ำตาล

อุปกรณ์ ->

มีด

กะละมัง

เขียง

กระบวนการ/ขั้นตอน->

นำเนื้อสัตรว์หันเป็นชิ้น ที่มีขนาดน่าสนใจ

ใส่เครื่องปรุงในปริมาณที่เหมาะสมกับเนื้อสัตว์

หมักทิ้งไว้ 12 ชม

นำเนื้อสัตว์ตากแดด  ประมาณ 10 ชม

เก็บใส่ถุงพลาสติก

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1 image2

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดหนองบัวลำภู
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา