ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำปลาดุกร้า

โดย : นางพรพิมล ถนอมสิงห์ วันที่ : 2017-09-20-15:48:57

ที่อยู่ : 20 หมู่ 11 ตำบลหนองขวาว อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เป็นอาหารที่คนอีสานนิยมรับประทานกันมากและทำได้ง่าย วัตถุดิบก็หาง่าย ตลาดมีความต้องการสูง

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อทำเอง ทานเองในครอบครัว ที่เหลือนำไปจำหน่ายเพิ่มรายได้ในครัวเรือน

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ปลาดุก ข้าวคั่ว รำ เกลือ

อุปกรณ์ ->

ภาชนะที่มีฝาปิดสนิท เช่น ไห ถัง

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ล้างปลาให้สะอาด แล้วนำมาคลุกเกลือและรำอ่อน นำไปใส่ใหหรือภาชนะปิดฝาไม่ให้อากาศเข้า

ข้อพึงระวัง ->

ควรระวังเรื่องความสะอาด เช่น แมลงวัน อย่าให้ไปไข่ในไหได้

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสุรินทร์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา