ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำหมูแดดเดียว

โดย : นายศักดิ์ศรี ทองงาม วันที่ : 2017-07-31-00:41:02

ที่อยู่ : 56 หมู่3 ตำบลหนองบัว

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ชอบรับประทานหมูแดดเดียวจึงทำเพื่อรับประทานและเป็นการถนอมอาหาร

สามารถขายเพื่อเพิ่มรายได้ให้ครอบครัว

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

หมูสะโพก กระเทียม พริกไทย รากผักชี ซอสหอยนางรม นำ้ตาลทราย

อุปกรณ์ ->

กระด้งสำหรับตาก หรือตอก มีด เขียง กาละมัง

กระบวนการ/ขั้นตอน->

โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชีเข้าด้วยกัน 

หั่นหมูเป็นชิ้นยาวประมาณ3-4 นิ้ว ความหนาประมาณ 1 นิ้ว คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงและกระเทียมที่โขลก หมักประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วนำไปตากแดดจัดประมาณ 2-3 ชั่วโมง

ข้อพึงระวัง ->

ถ้าหั่นหมูชิ้นบางเกินไปจะทำให้น้ำหนักหายไปเมื่อนำไปตากแดด

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสุรินทร์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา