การทำหมูแดดเดียว
โดย : นายศักดิ์ศรี ทองงาม วันที่ : 2017-07-31-00:41:02ที่อยู่ : 56 หมู่3 ตำบลหนองบัว
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ชอบรับประทานหมูแดดเดียวจึงทำเพื่อรับประทานและเป็นการถนอมอาหาร
สามารถขายเพื่อเพิ่มรายได้ให้ครอบครัว
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
หมูสะโพก กระเทียม พริกไทย รากผักชี ซอสหอยนางรม นำ้ตาลทราย
อุปกรณ์ ->
กระด้งสำหรับตาก หรือตอก มีด เขียง กาละมัง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชีเข้าด้วยกัน
หั่นหมูเป็นชิ้นยาวประมาณ3-4 นิ้ว ความหนาประมาณ 1 นิ้ว คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงและกระเทียมที่โขลก หมักประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วนำไปตากแดดจัดประมาณ 2-3 ชั่วโมง
ข้อพึงระวัง ->
ถ้าหั่นหมูชิ้นบางเกินไปจะทำให้น้ำหนักหายไปเมื่อนำไปตากแดด