การทำน้ำพริก
โดย : นางรตินันท์ นามทอง วันที่ : 2017-03-03-15:27:40ที่อยู่ : 50 ม. 8ต.หัวงัว
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
นางรตินันต์ นามทอง จบการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลายจากศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน อำเภอสนม
ก่อนที่จะมีครอบครัวเดิมเคยรับจ้างอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ในด้านการเย็บผ้าในโรงงาน ตั้งแต่อายุ 17ปี เวลาผ่านไปจน
อายุ24 ปี ได้แต่งงานมีครอบครัวเป็นหลักแหล่ง ณ บ้านหัวงัว หมู่ที่ 8 มีบุตร 2 คน ในปี 2552 ได้มีการจัดตั้งกลุ่มสตรีขึ้นในหมู่บ้าน ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นประธานกลุ่มในชุมชน จากนั้นมาในปี 2555 ได้มีการจัดตั้งกลุ่มตำน้ำพริกต่างๆ
เช่น น้ำพริกแมงดา น้ำพริกเผา น้ำพริกป่น ปลาร้าบอง
และในกรณีที่มีกิจกรรมต่างๆในภาพรวมระดับอำเภอ ตำบล ก็จะนำกลุ่มไปร่วมจัดแสดงผลงานและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->