ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำน้ำพริก

โดย : นางรตินันท์ นามทอง วันที่ : 2017-03-03-15:27:40

ที่อยู่ : 50 ม. 8ต.หัวงัว

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

           นางรตินันต์    นามทอง     จบการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลายจากศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน อำเภอสนม

           ก่อนที่จะมีครอบครัวเดิมเคยรับจ้างอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ในด้านการเย็บผ้าในโรงงาน  ตั้งแต่อายุ 17ปี เวลาผ่านไปจน      

          อายุ24 ปี ได้แต่งงานมีครอบครัวเป็นหลักแหล่ง ณ บ้านหัวงัว  หมู่ที่ 8 มีบุตร 2 คน ในปี 2552 ได้มีการจัดตั้งกลุ่มสตรีขึ้นในหมู่บ้าน  ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นประธานกลุ่มในชุมชน  จากนั้นมาในปี 2555 ได้มีการจัดตั้งกลุ่มตำน้ำพริกต่างๆ

         เช่น น้ำพริกแมงดา  น้ำพริกเผา  น้ำพริกป่น  ปลาร้าบอง 

         และในกรณีที่มีกิจกรรมต่างๆในภาพรวมระดับอำเภอ ตำบล  ก็จะนำกลุ่มไปร่วมจัดแสดงผลงานและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสุรินทร์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา